Nhân sâm Mỹ được các doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam khoảng 10 năm nay nhưng gần đây được thị trường biết đến nhiều nhờ kết hợp cùng phở, cà phê Việt Nam

Tối 20-3, tại TP HCM, Phòng Nông nghiệp Đối ngoại thuộc Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM tổ chức buổi giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.

Sự kiện có sự tham dự của bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP HCM, các đại diện của Bộ Nông nghiệp Mỹ và doanh nghiệp tiểu bang Wisconsin, đại diện các Hiệp hội nông nghiệp Mỹ.

Nhân sâm Mỹ vào phở, kẹo dừa, cà phê Việt Nam- Ảnh 1.

Khoai tây Mỹ với nhiều sắc màu được giới thiệu tại sự kiện

Nhân sâm Mỹ vào phở, kẹo dừa, cà phê Việt Nam- Ảnh 2.

Nhân sâm Mỹ dạng nguyên củ sấy và dạng cắt lát

Các sản phẩm được giới thiệu như: thịt bò, thịt gia cầm, phô mai, kem, khoai tây, nho khô, nhân sâm,…

Khu vực nhân sâm Mỹ thu hút khách tham quan bởi đa dạng chủng loại như: sâm nguyên củ sấy, sâm cắt lát, trà sâm túi lọc, sâm dạng viên nang, sâm Mỹ kết hợp đông trùng hạ thảo, tam thất – linh chi, sâm kẹo dừa, phở nhân sâm Mỹ,….

Nhân sâm Mỹ vào phở, kẹo dừa, cà phê Việt Nam- Ảnh 3.

Ông Kirk Baumann giới thiệu nhân sâm từ nông trại của gia đình

Ông Kirk Baumann, chủ sở hữu nông trại nhân sâm Baumann tại Marathon, tiểu bang Wisconsin 500 ha, cho biết tại Việt Nam có khoảng 4-5 công ty nhập khẩu nhân sâm Mỹ và người tiêu dùng Việt ngày càng có sự quan tâm đến sản phẩm.

“Thách thức của thị trường Việt Nam là vốn quen với các dòng sâm của châu Á. Tuy nhiên, qua thời gian, sức mua đang tốt lên. Nhiều doanh nghiệp Việt đã tạo khi tạo ra nhiều sản phẩm mới như: phở nhân sâm, nhân sâm cà phê,…” – ông Kirk Baumann nhận xét.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *